Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ – Điểm Đến Khó Quên

Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ

Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ – một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên, khám phá. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, với hệ sinh thái đa dạng và phong phú.

Hãy cùng Xanh Travels khám phá những điều thú vị tại khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang nhé!

Giới thiệu về Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Giới thiệu về Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang
Giới thiệu về Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên, khám phá. Đến với rừng Khe Rỗ, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và khám phá những loài động thực vật quý hiếm. Không những thế, bạn còn có thể ngắm nhìn quang cảnh toàn bộ rừng nguyên sinh khe rỗ.

Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ ở đâu?

Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ ở đâu?
Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ ở đâu?
Bạn đang đọc Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ – Điểm Đến Khó Quên tại chuyên mục

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, thuộc xã An Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Rừng có diện tích khoảng 1.600ha, là một trong những khu rừng nguyên sinh quý hiếm còn sót lại ở vùng Đông Bắc Bộ.

Rừng Khe Rỗ có hệ sinh thái đa dạng, phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trong đó, có nhiều loài cây quý như: cây dổi, cây nghiến, cây đinh, cây lát,… Ngoài ra, rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như: vượn đen má trắng, khỉ vàng, lợn rừng,…

Cách di chuyển đến Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Cách di chuyển đến Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang
Cách di chuyển đến Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ nằm ở xã An Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 95km và Hà Nội khoảng 145km.

Từ Hà Nội

Du khách có thể đi xe khách hoặc ô tô cá nhân để đến Khe Rỗ.

  • Xe khách: Có rất nhiều tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đi Bắc Giang, du khách có thể lựa chọn một trong những tuyến xe này để đến thành phố Bắc Giang. Từ thành phố Bắc Giang, du khách có thể đi taxi hoặc xe ôm để đến Khe Rỗ.
  • Ô tô cá nhân: Du khách có thể đi theo hướng quốc lộ 1A, đến thị trấn Vôi thì rẽ trái theo đường tỉnh 291 khoảng 15km nữa là đến khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang.

Từ thành phố Bắc Giang

Du khách có thể đi xe khách hoặc ô tô cá nhân để đến khu du lịch sinh thái Khe Rỗ

  • Xe khách: Có rất nhiều tuyến xe khách chạy từ Bắc Giang đi Lạng Giang, du khách có thể lựa chọn một trong những tuyến xe này để đến thị trấn An Châu, huyện Lạng Giang. Từ thị trấn An Châu, du khách có thể đi taxi hoặc xe ôm để đến Khe Rỗ.
  • Ô tô cá nhân: Du khách có thể đi theo hướng quốc lộ 1A, đến thị trấn An Châu thì rẽ phải theo đường tỉnh 291 khoảng 5km nữa là đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ.

Khu du lịch sinh thái khe rỗ có gì chơi?

Khu du lịch sinh thái khe rỗ có gì chơi?
Khu du lịch sinh thái khe rỗ có gì chơi?

Khu du lịch Khe Rỗ Bắc Giang là một trong những khu rừng nguyên sinh quý hiếm còn sót lại ở vùng Đông Bắc Bộ. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Ngắm cảnh nguyên sơ của rừng nguyên sinh

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ có diện tích rộng lớn, với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những cây cổ thụ cao lớn, rễ cây đan xen nhau tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng. Dưới tán rừng, những loài động vật quý hiếm sinh sống, góp phần tô điểm cho bức tranh thiên nhiên thêm phần sống động.

Đến với Khe Rỗ, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ. Du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những hồ nước, thác nước tuyệt đẹp. Điều đặc biệt tại rừng Khe Rỗ, du khách còn được nhìn tận mắt những con suối nước vàng quanh năm tựa mật ong.

Tắm mát tại suối

Tắm mát tại suối Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang
Tắm mát tại suối Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang sở hữu nhiều con suối mát trong, với làn nước trong vắt, mát lạnh. Du khách đến đây có thể hòa mình vào dòng nước mát, vui đùa, tắm thoả thích.

Khám phá đời sống các đồng bào dân tộc

Khi đến khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang, du khách còn được bắt gặp, khám phá đời sống của đồng bào dân tộc nơi đây. Nơi đây là nơi cư trú chủ yếu của đồng bào Tày, Hoa, Dao và một số người Kinh.

Mỗi dân tộc mang theo những phong tục độc đáo khác nhau để du khách tìm hiểu. Họ hay vào rừng để hái thuốc quý và chiều đến ra suối tắm mát và giặt giũ. Một cuộc sống chậm rãi, yên bình.

Thưởng thức các loại đặc sản tự nhiên

Đến khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang, du khách đừng bỏ lỡ thưởng thức những loại đặc sản tự nhiên nơi đây. Trong đó, có thể kể đến: rừng ngọt thơm, mật ong vàng quánh và đặc biệt món cá trôi mắt đỏ trứ danh.

Món ăn độc đáo này được ngợi ca là hải sâm của rừng bởi chúng thường ăn những mầm cây thuốc đổ về. Thịt rất ngon và bổ. Ngoài ra, còn có món ốc hương suối rất độc đáo.

Lời kết

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ là một viên ngọc quý của vùng Đông Bắc. Chúng ta cần chung tay bảo vệ khu du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang để giữ gìn vẻ đẹp thiên nhiên và đa dạng sinh học của vùng Đông Bắc Bộ.