Ao Giời Suối Tiên – Điểm Đến Lý Tưởng Với Người Yêu Thiên Nhiên

Ao Giời Suối Tiên

Ao Giời Suối Tiên là một danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp của tỉnh Phú Thọ. Đây là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Hãy cùng Xanh Travels khám phá về địa điểm hấp dẫn của du lịch Phú Thọ trong bài viết này nhé

Ao Giời Suối Tiên Ở Đâu?

Ao Giời Suối Tiên Ở Đâu?
Ao Giời Suối Tiên Ở Đâu?

Ao Giời Suối Tiên nằm trên núi Nả, thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa. Nơi đây có vị trí thuận lợi, nằm giữa nhiều danh lam thắng cảnh khác của Phú Thọ như Đền Hùng, đầm Ao Châu,… Chính vì vậy, Ao Giời – Suối Tiên thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá mỗi năm.

Bạn đang đọc Ao Giời Suối Tiên – Điểm Đến Lý Tưởng Với Người Yêu Thiên Nhiên tại chuyên mục

Đến với Ao Giời, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Ao Giời là một hồ nước rộng lớn, trong xanh, được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp. Suối Tiên là một con suối nhỏ, chảy róc rách quanh năm, mang theo hương vị mát lành của núi rừng.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Ao Giời còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn như: leo núi, cắm trại, câu cá,… Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động mới mẻ.

Truyền thuyết về Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ

Truyền thuyết
Truyền thuyết

Trên núi Nả, thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, có một địa danh nổi tiếng mang tên Ao Giời. Nơi đây gắn liền với một truyền thuyết đẹp và huyền bí.

Theo truyền thuyết, xưa kia chỉ có một giếng tiên, hàng ngày có các nàng tiên thường tới đây tắm mát. Ngọc Hoàng biết được, bèn cho nước giếng dâng lên tạo thành các thác nước đổ xuống, lâu dần tạo thêm các ao. Nơi đây trở thành chốn bồng lai tiên cảnh, nơi các nàng tiên thường lui tới.

Ai được tắm ở Ao Giời trong 3 năm sẽ có làn da trắng mịn như ngọc, khuôn mặt sáng đẹp như trăng rằm, tâm hồn thư thái, sáng láng. Chính vì vậy, nơi đây trở thành điểm đến thu hút du khách thập phương, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực.

Ao Giời là một danh thắng tuyệt đẹp của Phú Thọ. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, với những dãy núi đá vôi trùng điệp, những hồ nước trong xanh, những con suối chảy róc rách. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Ao Giời còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn như leo núi, cắm trại, câu cá,…

Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ Có Gì Chơi?

Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ Có Gì Chơi?

Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ Có Gì Chơi?
Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ Có Gì Chơi?

Dưới đây là một số hoạt động vui chơi, giải trí mà du khách có thể trải nghiệm tại Ao Giời – Suối Tiên:

  • Tắm mát ở Ao Giời: Ao Giời là một hồ nước rộng lớn, trong xanh, được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp. Nước ở Ao Giời có độ pH cao, rất tốt cho sức khỏe và làn da.
  • Tắm suối: Suối Tiên là một con suối nhỏ, chảy róc rách quanh năm, mang theo hương vị mát lành của núi rừng. Tắm suối Tiên là một trải nghiệm thú vị, giúp du khách xua tan mệt mỏi, thư giãn cơ thể.
  • Leo núi: Ao Giời có hệ thống núi đá vôi hùng vĩ, là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích leo núi.
  • Cắm trại: Ao Giời là một địa điểm lý tưởng để cắm trại, dã ngoại. Du khách có thể dựng lều, đốt lửa trại và tận hưởng những giây phút thư giãn bên thiên nhiên.
  • Câu cá: Ao Giời có nhiều ao hồ, là nơi sinh sống của nhiều loài cá. Du khách có thể thuê cần câu và tận hưởng cảm giác thư thái khi câu cá.
  • Tham quan động Tiên: Động Tiên là một hang động lớn, có nhiều nhũ đá, măng đá huyền ảo. Du khách có thể tham quan động Tiên để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên.

Hoạt Động Khác

Ngoài ra, Ao Giời – Suối Tiên còn có nhiều dịch vụ tiện ích khác như: nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi trẻ em,… đáp ứng nhu cầu của du khách.

Với những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, Ao Giời là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Dự Án Ao Giời Suối Tiên Hạ Hòa

Dự Án Ao Giời Suối Tiên Hạ Hòa
Dự Án Ao Giời Suối Tiên Hạ Hòa

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời – Suối Tiên có tổng diện tích 172 ha, được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2017. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Ngày 30/9/2022, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2522/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời

Theo quyết định này, lý do chấm dứt hoạt động của dự án là do TGG không thực hiện đúng nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, không triển khai dự án theo tiến độ được phê duyệt.

Cụ thể, TGG đã chậm tiến độ thực hiện dự án 12 tháng so với quy định, không hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, không thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định.

Việc chấm dứt dự án Ao Giời cũng là một bài học kinh nghiệm cho các nhà đầu tư trong việc triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần phải nghiêm túc thực hiện các cam kết của mình trong hồ sơ dự án, tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Lời kết

Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, Ao Giời Suối Tiên là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động thú vị.