Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản: 7 Địa Điểm Ngắm Hoa Đẹp Nhất

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản hay còn gọi là Hanami. Đây là một lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ.

Hãy cùng Xanh Travels bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp tuyệt vời này, nơi mà truyền thống và văn hóa gặp gỡ, tạo nên một bức tranh tuyệt diệu của sự sống của Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản nhé!

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản là gì?

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản là gì?

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản là gì?
Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản là gì?

Lễ hội hoa anh đào Hanami là gì? Đây là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của Nhật Bản. Lễ hội được diễn ra vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, khi hoa anh đào ở Nhật Bản bắt đầu nở rộ.

Bạn đang đọc Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản: 7 Địa Điểm Ngắm Hoa Đẹp Nhất tại chuyên mục

Lễ hội Hanami được tổ chức ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Những con đường, công viên, chùa chiền, đền thờ… đều được tô điểm bởi sắc hồng của hoa anh đào. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lãng mạn ấy khiến cho bất cứ ai cũng phải ngẩn ngơ, đắm say.

Lễ hội Hanami có nguồn gốc từ đâu?

Lễ hội Hanami bắt nguồn từ văn hóa thưởng lãm hoa của Trung Quốc, du nhập vào Nhật Bản từ thời kỳ Nara (710 – 794). Thời kỳ đó, hoa mơ được người Nhật ngắm phổ biến hơn hoa anh đào.

Cho đến thời Heian (794 – 1185), hoa anh đào mới được người Nhật chú ý nhiều hơn nhờ vào những bữa tiệc dưới tán cây hoa anh đào của Hoàng đế Saga. Mục đích của những bữa tiệc này là để cúng bái thần nông và chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Ban đầu, lễ hội Hanami chỉ được tổ chức bởi hoàng gia, sau đó được tầng lớp samurai và quý tộc samurai tiếp nhận. Đến thời Edo (1600 – 1867), Shogun Tokugawa Yoshimune khuyến khích trồng thêm nhiều hoa anh đào để người dân có thể thưởng thức. Từ đó, lễ hội Hanami trở nên phổ biến trong toàn dân.

Ý Nghĩa Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản

Ý Nghĩa Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản
Ý Nghĩa Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lễ hội Hanami là cơ hội để người dân Nhật Bản và du khách từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau ngắm hoa anh đào, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp và tận hưởng những giây phút thư giãn, bình yên. Đây cũng là dịp để mọi người gắn kết, giao lưu, chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống.

Lễ hội Hanami có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân Nhật Bản. Lễ hội không chỉ đơn thuần là một hoạt động ngắm hoa, mà còn là dịp để mọi người cùng nhau cầu chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Thời Gian Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản Tổ Chức Khi Nào?

Thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào Hanami ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5 và thường kéo dài trong khoảng 1 tháng, từ khi hoa anh đào bắt đầu nở cho đến khi hoa tàn.

Tuy nhiên, thời gian cụ thể của lễ hội ở mỗi địa điểm có thể khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm hoa anh đào nở ở địa điểm đó. Thông thường, hoa anh đào ở miền nam Nhật Bản sẽ nở sớm hơn miền bắc.

Ví dụ, ở Tokyo, lễ hội Hanami thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Trong thời gian này, người dân Nhật Bản và du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Tokyo để ngắm hoa anh đào.

Thời Gian Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản cụ thể

Thời Gian Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản cụ thể
Thời Gian Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản cụ thể

Miền Nam Nhật Bản: Hoa anh đào thường nở sớm nhất ở miền nam Nhật Bản, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Một số địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào ở miền nam Nhật Bản bao gồm:

 • Công viên Ueno, Tokyo
 • Công viên Nara, Nara
 • Công viên Yoshino, Nara

Miền Trung Nhật Bản: Hoa anh đào ở miền trung Nhật Bản thường nở vào khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 4. Một số địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào ở miền trung Nhật Bản bao gồm:

 • Công viên Shinjuku Gyoen, Tokyo
 • Công viên Chidorigafuchi, Tokyo
 • Công viên Rikugien, Tokyo

Miền Bắc Nhật Bản: Hoa anh đào ở miền bắc Nhật Bản thường nở muộn nhất, từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5. Một số địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào ở miền bắc Nhật Bản bao gồm:

 • Công viên Otaru, Hokkaido
 • Công viên Hirosaki, Aomori
 • Công viên Kameyama, Miyagi

Để biết thời gian chính xác hoa anh đào nở ở từng địa điểm, bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang web dự báo thời tiết hoặc các trang web du lịch của Nhật Bản.

Các hoạt động tại lễ hội hoa anh đào Hanami

Các hoạt động tại lễ hội Hanami
Các hoạt động tại lễ hội Hanami
 • Ngắm hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào là dịp để người dân Nhật Bản và du khách từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau ngắm hoa anh đào, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp và tận hưởng những giây phút thư giãn, bình yên.

 • Tổ chức picnic, tiệc trà

Ngoài ngắm hoa, lễ hội hoa anh đào còn là dịp để mọi người cùng nhau tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như picnic, tiệc trà, ca hát, nhảy múa, cầu nguyện dưới tán hoa anh đào.

 • Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào cũng là dịp để du khách được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nhật Bản như cơm bento, bánh Hanami dango, bánh sakura mochi, sushi, sake,…

Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Nhật Bản

Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Nhật Bản
Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những cánh đồng hoa anh đào rực rỡ sắc hồng. Mỗi năm, lễ hội hoa anh đào Hanami thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Dưới đây là một số địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản:

Công viên Ueno, Tokyo

Công viên Ueno là một trong những công viên lớn nhất ở Tokyo và là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Công viên có hơn 1.000 cây hoa anh đào với hơn 100 giống khác nhau, nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Công viên Shinjuku Gyoen, Tokyo

Công viên Shinjuku Gyoen là một công viên rộng lớn với nhiều khu vườn khác nhau, bao gồm cả khu vườn Nhật Bản, khu vườn Anh Quốc và khu vườn nước Pháp. Công viên có hơn 1.200 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Công viên Nara, Nara

Công viên Nara là một công viên nổi tiếng với những chú nai hoang dã. Công viên cũng có hơn 1.000 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Công viên Chidorigafuchi, Tokyo

Công viên Chidorigafuchi là một công viên ven sông với những con đường trải nhựa. Công viên có hơn 260 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Nhật Bản
Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Nhật Bản

Đền Kiyomizu-dera, Kyoto

Đền Kiyomizu-dera là một ngôi đền Phật giáo nằm trên một sườn núi ở Kyoto. Đền có hơn 1.000 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Chùa Kinkakuji, Kyoto

Chùa Kinkakuji là một ngôi chùa Phật giáo được bao phủ bởi vàng. Chùa có hơn 100 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Chùa Arashiyama Bamboo Forest, Kyoto

Chùa Arashiyama Bamboo Forest là một ngôi chùa Phật giáo nằm giữa những rặng tre xanh mướt. Chùa có hơn 100 cây hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Lời kết

Lễ Hội Hoa Anh Đào Nhật Bản Hanami đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa anh đào và trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.