Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada? MẸO Rút Ngắn

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada.

Trong bài viết này, Xanh Travels sẽ cùng bạn tìm hiểu về thời gian xét duyệt visa du lịch Canada nhé!

Nộp Visa Canada ở đâu? Như Thế Nào?

Nộp Visa Canada ở đâu? Như Thế Nào?
Nộp Visa Canada ở đâu? Như Thế Nào?

Có 2 cách nộp hồ sơ xin visa Canada là nộp trực tiếp hoặc nộp online. Tuy nhiên dù nộp trực tiếp hay online thì bạn đều phải lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VFS Global).

Nộp hồ sơ trực tiếp

Bạn đang đọc Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada? MẸO Rút Ngắn tại chuyên mục

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp, bạn có thể đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VFS Global) tại Việt Nam. Hiện nay, VFS Global có 2 trung tâm tại Việt Nam

Trung tâm VFS Global Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, 72 Keangnam, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 24 3204 4444

Trung tâm VFS Global Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà ACB Tower, 96A Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 28 3824 2424

Nộp hồ sơ online

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ online, bạn có thể truy cập trang web của Cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để tạo tài khoản và nộp hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ online, bạn sẽ được yêu cầu đặt lịch hẹn lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VFS Global).

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada

Loại visa

Loại visa là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada. Visa du lịch ngắn hạn thường được xét duyệt trong vòng 4-6 tuần, trong khi visa du lịch dài hạn có thể mất đến 6 tháng hoặc lâu hơn.

Tình trạng hồ sơ

Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada. IRCC thường yêu cầu bổ sung thông tin hoặc tài liệu nếu hồ sơ của bạn thiếu sót. Điều này có thể làm chậm quá trình xử lý.

Thời điểm nộp hồ sơ

Các tháng cao điểm, chẳng hạn như tháng 7, tháng 8, và tháng 12, thường có nhiều hồ sơ xin visa hơn. Do đó, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn.

Loại hình nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ online thường nhanh hơn nộp hồ sơ giấy. Điều này là do hồ sơ online được xử lý tự động, trong khi hồ sơ giấy phải được xử lý thủ công.

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?
Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?

Quá trình xét duyệt visa du lịch Canada đúng như tên gọi của nó, đầy đủ yếu tố và thách thức khác nhau. Theo lãnh sự quán Canada, thời gian xử lý được thông báo là số ngày tối đa mà lãnh sự quán cần để đưa ra quyết định từ ngày nhận hồ sơ đăng ký đến ngày chấp thuận cấp visa.

Thời gian xét duyệt visa du lịch được phân thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1:

  • Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận lịch hẹn lăn tay: Thường diễn ra trong 1-2 tuần.
  • Trong giai đoạn này, hồ sơ của bạn sẽ được Cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) xem xét ban đầu. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận được lịch hẹn lăn tay.

Giai đoạn 2:

  • Thời gian từ khi lăn tay xong đến khi có kết quả visa: Thường diễn ra trong 2-4 tuần.
  • Trong giai đoạn này, IRCC sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ của bạn và thực hiện phỏng vấn (nếu cần). Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của IRCC, bạn sẽ được cấp visa.

Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện lăn tay, thì việc tiếp theo là chờ theo thời gian ước tính, khoảng 4-6 tuần theo thông báo của lãnh sự quán Canada. Cần lưu ý rằng thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn gửi đơn đăng ký, trực tuyến hoặc trên giấy, và có thể phụ thuộc vào điều kiện cụ thể từng trường hợp.

Một số mẹo giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?
Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?

Nộp hồ sơ sớm

Nộp hồ sơ sớm trước ít nhất 2 tháng so với ngày dự kiến khởi hành sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu bạn nộp hồ sơ quá muộn, IRCC có thể từ chối đơn đăng ký của bạn.

Kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp

Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ theo yêu cầu của IRCC. Bạn có thể kiểm tra các yêu cầu hồ sơ trên trang web của Cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Trả lời câu hỏi trung thực và đầy đủ

Khi trả lời câu hỏi trong hồ sơ xin visa, hãy trả lời trung thực và đầy đủ, tránh trả lời chung chung hoặc thiếu sót thông tin. IRCC có thể từ chối đơn đăng ký của bạn nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch hoặc không đầy đủ.

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?
Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada?

Sử dụng dịch vụ của đại lý visa

Nếu bạn không chắc chắn về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada, bạn có thể sử dụng dịch vụ của đại lý visa. Đại lý visa có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cũng như tư vấn cho bạn về các vấn đề liên quan đến visa.

Theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn

Bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của IRCC. Điều này sẽ giúp bạn biết được hồ sơ của mình đã được xử lý đến đâu và bạn cần làm gì tiếp theo.

Tuân theo những mẹo trên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du lịch Canada và có thể sớm đến Canada để thực hiện chuyến du lịch của mình

Lời kết

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Du Lịch Canada? Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Bạn có thể rút ngắn thời gian xét duyệt bằng cách nộp hồ sơ sớm, kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp, và trả lời câu hỏi trung thực và đầy đủ.