Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa? Bao Nhiêu Gi? Múi Giờ Nào?

Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?

Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa? Phần Lan và Việt Nam, hai quốc gia nằm ở hai phía đối lập của thế giới, không chỉ về địa lý mà còn về văn hóa và lối sống.

Hãy cùng Xanh Travels nhìn nhận về khoảng cách giữa hai nền văn hóa trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về Phần Lan

Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?
Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?

Phần Lan nằm ở phía bắc châu Âu, có diện tích lớn thứ 6 châu lục. Khí hậu ôn đới, với mùa hè mát mẻ và mùa đông lạnh. Dân số khoảng 5,5 triệu, mật độ thấp, chỉ 16 người/km2. Ngôn ngữ chính là tiếng Phần Lan, nhưng tiếng Thụy Điển cũng phổ biến.

Bạn đang đọc Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa? Bao Nhiêu Gi? Múi Giờ Nào? tại chuyên mục

Thủ đô là Helsinki, thành phố cảng hiện đại với nền giáo dục và y tế tiên tiến. Phần Lan, quốc gia phát triển, GDP bình quân đầu người cao.

Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên, có hơn 188.000 hồ nước và rừng chiếm 70% diện tích. Được biết đến là “Xứ sở nghìn hồ”, Phần Lan là điểm đến du lịch hấp dẫn.

Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?

Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?
Phần Lan Cách Việt Nam Bao Xa?

Tính đến ngày 27 tháng 1 năm 2024, Phần Lan Cách Việt Nam khoảng 7.437km. Đây là khoảng cách đường chim bay từ thủ đô Helsinki của Phần Lan đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Khoảng cách này sẽ thay đổi tùy thuộc vào điểm khởi hành và điểm đến cụ thể. Ví dụ, khoảng cách từ thành phố Tampere của Phần Lan đến thành phố Đà Nẵng của Việt Nam là 8.032km.

Phần Lan và Việt Nam đều là hai quốc gia ở các khu vực khác nhau trên thế giới, với khoảng cách địa lý lớn. Phần Lan nằm ở châu Âu, còn Việt Nam ở Đông Nam Á. Khoảng cách về địa lý, văn hóa, và lịch sử tạo nên sự khác biệt đặc trưng giữa hai quốc gia này.

Điều này bao gồm cả khác biệt về khí hậu, ngôn ngữ, và lối sống. Mặc dù có những khác biệt này, sự đa dạng và độc đáo của cả hai đất nước đã tạo nên sức hút riêng biệt đối với du khách và người nghiên cứu văn hóa.

Bay từ việt nam sang phần lan mất bao lâu?

Bay từ việt nam sang phần lan mất bao lâu?
Bay từ việt nam sang phần lan mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Phần Lan phụ thuộc vào điểm khởi hành và điểm đến cụ thể. Dưới đây là thời gian bay trung bình từ các thành phố lớn của Việt Nam đến Helsinki, thủ đô của Phần Lan:

  • Hà Nội: 23 giờ 0 phút
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 23 giờ 13 phút
  • Đà Nẵng: 23 giờ 30 phút

Thời gian bay này bao gồm cả thời gian cất cánh, bay và hạ cánh. Nếu có điểm dừng, thời gian bay sẽ lâu hơn.

Đường bay thẳng Việt Nam Phần Lan

Đường bay thẳng Việt Nam Phần Lan
Đường bay thẳng Việt Nam Phần Lan

Hiện tại, có 3 hãng hàng không khai thác các Đường bay thẳng Việt Nam Phần Lan, bao gồm:

  • Finnair (chuyến bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh)
  • Vietnam Airlines (chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh)
  • Qatar Airways (chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh)

Giá vé máy bay từ Việt Nam đến Phần Lan dao động từ 400 đến 1.000 USD, tùy thuộc vào hãng hàng không, thời gian khởi hành và hạng vé.

Ngày 25 tháng 11 năm 2022, hãng hàng không quốc gia Phần Lan, Finnair, đã khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Helsinki, thủ đô của Phần Lan. Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Phần Lan.

Chuyến bay đầu tiên của Finnair khởi hành từ sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 13h00 (giờ Việt Nam) và hạ cánh xuống sân bay Helsinki-Vantaa, Phần Lan lúc 15h35 (giờ Phần Lan). Chuyến bay có tần suất 3 lần/tuần, vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Việc khai trương đường bay thẳng này sẽ giúp tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan. Đồng thời, cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách từ hai nước có thể dễ dàng di chuyển đến thăm quan, du lịch.

Ngoài Finnair, hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines, cũng đang lên kế hoạch khai thác các chuyến bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Helsinki trong năm 2023.

Múi Giờ Phần Lan So Với Việt Nam

Múi Giờ Phần Lan So Với Việt Nam
Múi Giờ Phần Lan So Với Việt Nam

Phần Lan nằm trong múi giờ UTC+2, trong khi Việt Nam nằm trong múi giờ UTC+7. Do đó, múi giờ của Phần Lan chậm hơn Việt Nam 5 tiếng.

Ví dụ, nếu hiện tại là 17:00 giờ UTC+7 (Việt Nam) thì đồng thời là 12:00 giờ UTC+2 (Phần Lan).

Khi du lịch hoặc làm việc giữa hai nước, cần lưu ý về sự chênh lệch múi giờ này để tránh bị nhầm lẫn.

Để tính toán múi giờ giữa hai quốc gia, có thể sử dụng công thức sau:

Múi giờ của quốc gia 2 – Múi giờ của quốc gia 1 = Chênh lệch múi giờ

Ví dụ, để tính chênh lệch múi giờ giữa Phần Lan và Việt Nam, ta có:

UTC+2 – UTC+7 = -5

Vậy, múi giờ của Phần Lan chậm hơn Việt Nam 5 tiếng.

Lời kết

Phần Lan và Việt Nam là hai quốc gia nằm ở hai đầu trái đất, với khoảng cách địa lý xa xôi. Tuy nhiên, khoảng cách địa lý không thể ngăn cản mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Với sự phát triển của ngành hàng không, việc di chuyển giữa Phần Lan và Việt Nam ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Điều này đã góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước.