Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến

Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot?

Công Viên Địa Chất Dã Liễu là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của hòn đảo. Công viên này nổi tiếng với những tảng đá có hình thù kỳ lạ, được tạo nên bởi sự xâm thực của biển vào đất liền trong hàng triệu năm.

Vậy Dã Liễu Có Gì Hot? Hãy cùng Xanh Travels khám phá về Top 5 Địa Điểm Phải Đến của công trình này nhé

Công Viên Địa Chất Dã Liễu ở đâu?

Công Viên Địa Chất Dã Liễu ở đâu?
Công Viên Địa Chất Dã Liễu ở đâu?

Công viên địa chất Dã Liễu nằm ở thị trấn Vạn Lịch, huyện Tân Bắc, Đài Loan. Địa chỉ cụ thể là:

  • Địa chỉ tiếng Trung: 新北市萬里區龜吼派出所旁
  • Địa chỉ tiếng Anh: Yehliu Geopark, Wanli District, New Taipei City, Taiwan
Bạn đang đọc Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến tại chuyên mục

Công viên địa chất Dã Liễu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của hòn đảo này. Công viên này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2010, và là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Đài Loan.

Công viên có diện tích hơn 60.000 ha và được hình thành bởi sự xâm thực của biển trong hàng triệu năm. Nơi đây có những khối đá có hình thù độc đáo, kỳ lạ, được đặt tên theo hình dạng của chúng.

Cách đi đến công viên địa chất Dã Liễu

Cách đi đến công viên địa chất Dã Liễu Đài Loan
Cách đi đến công viên địa chất Dã Liễu Đài Loan

Để đến được công viên Dã Liễu, du khách có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau:

Xe buýt: Đây là cách di chuyển phổ biến nhất và cũng là cách tiết kiệm nhất. Có hai tuyến xe buýt chạy đến công viên, đó là tuyến số 1815 và 1068.

  • Tuyến 1815 khởi hành từ ga Đài Bắc và mất khoảng 90 phút để đến công viên. Chuyến đầu tiên xuất phát vào lúc 5h40 sáng và chuyến cuối trong ngày là lúc 23h00, cứ 20 phút sẽ có một chuyến.
  • Tuyến 1068 khởi hành từ gần Trường Đại học Quốc gia Đài Loan và mất khoảng 75 phút để đến công viên. Chuyến đầu tiên xuất phát vào lúc 5h40 sáng và chuyến cuối trong ngày là lúc 22h40.

Tàu hỏa: Bạn có thể đi tàu hỏa đến ga Keelung, sau đó bắt xe buýt số 790 hoặc 862 để đến công viên. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa khoảng 30 phút.

Taxi: Đây là lựa chọn nhanh nhất, nhưng cũng là lựa chọn tốn kém nhất. Thời gian di chuyển bằng taxi khoảng 30 phút và chi phí khoảng 1.000 Đài tệ.

Đi Công Viên Địa Chất Dã Liễu Mùa Nào Đẹp?

Đi Công Viên Địa Chất Dã Liễu Mùa Nào Đẹp?
Đi Công Viên Địa Chất Dã Liễu Mùa Nào Đẹp?

Thời gian tốt nhất để đi du lịch công viên địa chất Dã Liễu là vào mùa khô, từ tháng 4 đến tháng 10. Trong thời gian này, thời tiết ở Đài Loan khá ôn hòa, nắng đẹp, ít mưa, rất thuận lợi cho việc tham quan.

Mùa mưa ở Đài Loan thường bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến tháng 3. Trong mùa mưa, đường sá tại công viên có thể bị lầy lội, gây khó khăn cho việc di chuyển. Ngoài ra, thời tiết cũng có thể xấu, mưa nhiều, khiến việc tham quan trở nên kém thú vị.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp được những bức ảnh đẹp của công viên với những bãi biển cát trắng trải dài, thì bạn có thể đi du lịch vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 8. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thời tiết vào mùa hè ở Đài Loan khá nóng bức, vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Các Khu Vực ở Công Viên Dã Liễu

Các Khu Vực ở Công Viên Dã Liễu
Các Khu Vực ở Công Viên Dã Liễu

Khu vực 1 – Thạch Tượng Kỳ Diệu

Những phiến đá nhũ đá được hình thành trên mỏm núi lửa tắt, trải qua hàng triệu năm bào mòn bởi phong hóa đã tạo nên những hình thù độc đáo, như tác phẩm nghệ thuật của bàn tay thiên nhiên.

Nơi đây có vô số phiến đá kỳ lạ, từ cây nấm khổng lồ, ly kem, củ gừng,… đến những hình thù trừu tượng. Lưu ý khi chụp hình cùng các phiến đá này là không nên dựa lưng vào, kẻo quần áo bị bám bụi.

Khu vực 2 – Tảng Đá Đầu Rồng và Đầu Nữ Hoàng

Chỉ gồm hai tảng đá, nhưng khu vực này lại được phân chia riêng biệt bởi vẻ đẹp độc đáo của hai tảng đá. Tảng đá Đầu Rồng mang hình dáng một con rồng đang ngẩng cao đầu, còn tảng đá Đầu Nữ Hoàng mang hình dáng một người phụ nữ đang đội vương miện.

Khu vực 3 – Bãi Đá Biển

Khu vực này nằm ở phía cực Bắc của công viên, giáp biển. Nơi đây chủ yếu là những bãi đá bị sóng bào mòn qua thời gian, tạo nên khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ.

Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến

Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến
Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến

Công viên địa chất Dã Liễu là một điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan, được biết đến với những tảng đá có hình thù độc đáo, được tạo thành bởi sự xâm thực của biển trong hàng triệu năm.

Dưới đây là một số địa điểm nổi bật ở công viên địa chất Dã Liễu:

Tượng Đầu Nữ Hoàng

Tượng đá này có hình dáng giống như nữ hoàng Elizabeth I, với phần đầu đội vương miện. Tuy nhiên, qua thời gian, tượng đá này đang dần bị bào mòn bởi thời tiết, đặc biệt là phần cổ đang ngày càng mỏng đi.

Tượng Công Chúa

Tượng đá này nhỏ hơn Tượng Đầu Nữ Hoàng và đang trong quá trình hình thành. Tượng đá có hình dáng giống như một nàng công chúa bé nhỏ trong truyện cổ tích, với những đường nét mềm mại và đáng yêu.

Tảng đá Hài Tiên

Tảng đá này có hình dáng giống như một chiếc giày khổng lồ với phần đế bằng lớn. Tảng đá có kích thước lớn hơn so với các tảng đá khác tại công viên, thu hút rất nhiều du khách đến check-in.

Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến
Công Viên Địa Chất Dã Liễu Có Gì Hot? Top 5 Địa Điểm Phải Đến

Tảng đá Nấm

Tảng đá này có hình dáng giống như một cây nấm khổng lồ. Hình dáng của tảng đá được hình thành từ sự kết hợp giữa các lớp đá vôi khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong màu sắc và cấu trúc.

Tượng Lin Tien Jane

Tượng Lin Tien Jane là một bức tượng được xây dựng để tưởng nhớ hành động nhân văn của ông Lin, người đã dũng cảm cứu một sinh viên vô tình ngã xuống nước. Bức tượng mang ý nghĩa biểu tượng cho lòng can đảm và tinh thần cứu người của con người.

Lời kết

Công viên địa chất Dã Liễu là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên và khám phá. Nơi đây sở hữu những tảng đá có hình thù kỳ lạ, được tạo nên bởi sự xâm thực của biển trong hàng triệu năm. Vẻ đẹp độc đáo của công viên này đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng.